Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng và những lưu ý trước khi thi công

Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng và những lưu ý trước khi thi công

Ngày đăng: 23/02/2023
Mục lục

  Những Lưu Ý Khi Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành 2 Tầng

  Và Những Lưu Ý Trước Khi Thi Công Năm 2024

  Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về đời sống thiết yếu của con người ngày càng cao. Việc xây nhà và sửa nhà là một quyết định vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người bởi quan niệm “An cư lạc nghiệp” và nhu cầu về đổi mới không gian sống của cả gia đình.

  Một gia đình đón nhận thêm thành viên mới đó là điều hạnh phúc nhưng bên cạnh đó cũng đòi hỏi về nhu cầu không gian sống dành cho thành viên gia đình mình. Một gia đình với không gian sống quá chật hẹp sẽ khiến cuộc sống bất tiện và khó khăn, vì vậy Qúy khách hàng sẽ lựa chọn phương án nâng thêm tầng để có không gian sống được thoải mái nhất.

  Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng và những lưu ý trước khi thi công

  Để chuẩn bị công cuộc cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng diễn ra một cách suôn sẻ nhất, chúng ta nên quan tâm tới một vài điều trước, trong và sau khi cải tạo. Điều cần lưu ý trước khi quá trình thi công diễn ra bao gồm như sau :

  1 Kiểm tra kết cấu

  Với những căn nhà cấp 4 đã được sử dụng trong nhiều năm, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra lại toàn bộ kết cấu như móng, tường bao quang, cột, dầm…Tốt nhất, là bạn nên tìm lại bản vẽ thiết kế của ngôi nhà cấp 4 và thuê một kỹ sư xây dựng kiểm tra tư vấn để đảm bảo sự an toàn trước khi sửa chữa.

  Sau khi xem bản vẽ, kỹ sư sẽ cho bạn biết là cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng thì cần phải thay đổi những gì. Có thể nền móng, tường bao, cột, dầm vẫn có thể chịu lực được khi xây thêm tầng thì sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

  Thi Công Hàn Sắt Nâng Tầng

  2 Triển khai bản vẽ mới

  Bản vẽ mới sẽ dựa trên khuôn của bản vẽ cũ, bạn có thể thay đổi lại hoàn toàn bên trong hoặc xây thêm không gian bên ngoài để cho ngôi nhà trở nên rộng hơn. Nhưng những phần như cột, dầm thì không nên thay đổi.

  3 Cân đối tài chính

  Sau khi có bản vẽ thiết kế mới, bạn nên cân đối về tài chính xem có phù hợp hay không hoặc nên cắt giảm phần nào để đủ với chi phí của mình đang có. Để biết được chi phí nên nhờ bên thiết kế làm dự toán cho phần họ thiết kế, thì bạn sẽ có bảng báo giá sửa nhà chi tiết từng hạng mục

  xem thêm :https://xaysuanhadep.vn/dich-vu-sua-chua-nha-cap-4-gia-re-tai-tp-ho-chi-minh

  .

   

  Thi Công Xây Tường Khi Nâng Cấp Nhà Tại Quận 8

  4 Xin giấy phép xây dựng trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng hiện đại

  Để đủ thủ tục khởi công, cần phải xin phép xây dựng. Tránh những rắc rối sau này có thể sảy ra, điều đó sẽ rất phiền phức. Đối với công trình sửa chữa nhà không nâng chiều cao tầng, không làm thêm diện tích sử dụng, không thay đổi kết cấu thì có thể xin phép tại phường còn lại phải xin phép sửa chữa ở Quận.

  5 Chọn nhà thầu

  Để tránh những sai sót phát sinh, nên chọn nhà thầu có uy tín đảm bảo chất lượng, không nên chọn các đội thầu khoán lẻ tẻ. Bên cạnh đó, bạn nên yêu cầu nhà thầu phải có kỹ sư đứng quản lý kỹ thuật trực tiếp trong thời gian thi công. Có nhiều cách để chọn ra được một nhà thầu chất lượng và uy tín. Các bạn có thể lên mạng tìm kiếm hoặc nhờ người thân giới thiệu khi đã hợp tác với nhà thầu đó.

  Lưu ý trong khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

  1 Thay đổi thiết kế

  Điều bạn có thể làm là thay đổi bố cục của không gian trong nhà. Ví như bạn có thể phá bỏ cầu thang cũ vì nó quá nhỏ hay quá dốc hay bất kỳ một lý do nào đó mà bạn cảm thấy cần thay đổi. Tuyệt đối không được phá bỏ cột, dầm hoặc rời sang vị trí khác vì việc này ảnh hưởng rất lớn tới kết cấu chịu lực.

  2 Thiết kế theo Phong thủy

  Đối với một ngôi nhà thì phong thủy luôn đóng vai trò tuong đối quan trọng, vì theo quy luật phong thủy nó có thể đem đến nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ nếu họ làm đúng. Vậy nên điều này cần được cân nhắc nhé.

  Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

  3 Xây tường phân chia khu vực sinh hoạt

  Những khu vực sinh hoạt như phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách … được ngăn cách bởi những bức tường. Nên hạn chế việc xây những bức tường ấy đi ra ngoài thành dầm, vì nếu như vậy có thể sẽ bị võng trần và rất khó để sửa chữa.

  Bàn Giao Nhà Sau Khi Sửa Xong Nhà Tại Quận 5

  4 Sau khi cải tạo

  Để cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng hoàn thành một cách tốt đẹp, thì cần chú ý tới những lưu ý sau

  • Lựa chọn kiểu cách trang trí đơn giản, không nên quá cầu kì. Việc thêm nhiều hoa văn họa tiết trang trí thì căn nhà sẽ đẹp hơn nhưng không, điều đó chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp.
  • Ngôi nhà cần có đủ ánh sáng thiên nhiên, đặc biệt là vào buổi sáng. Nắng buổi sáng rất có ích cho sức khỏe và có thể giải quyết được hiện tượng nồm trong nhà.
  • Cửa sổ và cửa chính nên có kích thước lớn.
  • Hệ thống đường điện thì bạn có thể đi bằng ống gen, chứ không nhất thiết phải đi chìm. Như vậy sẽ thuận lợi cho việc sửa chữa sau này.
  • Chọn màu gạch lát nền hài hòa với màu sơn tường và nội thất.

  Việc cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng đòi hỏi độ chính xác cao. Vì thế, các bạn hãy chọn cho mình một nhà thầu hay công ty đảm bảo nhé. Chúc bạn tìm được một nhà thầu như mong muốn của bạn với những thông tin mà chúng tôi mang đến, một lần nữa chúc bạn thành công để có một ngôi nhà đẹp như ý!

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
  Điện thoại: 0977.345.189 - 0973.222600
  Email: xaysuanhadep88@gmail.com

   

  LƯƠNG XUÂN VĂN

  LƯƠNG XUÂN VĂN

  Xin chào các bạn! Mình là lương xuân văn - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà... Tất cả nội dung viết trên website; xaysuanhadep.vn đều dựa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố của mình.

  Website: http://xaysuanhadep.vn

  Zalo

  HOTLINE

  0977345189

  Số điện thoại

  0973222600